Moderate Risk Program เป็นโปรแกรมเทรดที่ใช้ความเสี่ยงปานกลางได้ โดยความเสี่ยงสูงสุด 30% ของเงินทุนเท่านั้น (Max. Loss DD 30%) ยกตัวอย่างเช่น เงินทุน $4,000 สามารถตัดขาดทุนหรือถูกลากติดลบได้ไม่เกิน -1,200 USD ซึ่งหากบัญชีมียอดคงเหลือต่ำกว่า $2,800 จะสิ้นสุดการเทรดทันทีค่ะ สำหรับ Max. Loss Equity 25% หมายถึงเทรดเดอร์จะสามารถขาดทุนหรือติดลบได้สูงสุดในแต่ละรอบการเทรด ไม่เกิน 25% เท่านั้น เช่น ทุุน $4000 เมื่อใดก็ตามหากขาดทุนหรือโดนลากติดลบถึง -1,000 USD ท่านจะต้องหยุดเทรดหรือปิดออเดอร์ทั้งหมดหรือบางส่วนเพื่อลดความสูญเสียที่จะบานปลายมากกว่าเดิม ซึ่งหลังจากท่านตัดทิ้งหรือปิดบางส่วนแล้ว จะเหลือความเสี่ยงอีกอย่างน้อย 5% ก่อนจะถึง Max Loss DawnDown 30% ซึ่งจะช่วยให้ท่านยังมีโอกาสที่จะแก้การขาดทุนขึ้นมาได้บ้าง

ก่อนการเข้าร่วมรายการจริง ทางบริษัทจำเป็นจะต้องตรวจสอบความสามารถในการเทรดของท่านก่อน โดยท่านจะได้รับบัญชีทดลองในการเทรด 14 วันเพื่อใช้ในการวัดผล โดยใช้ความเสี่ยง Max Loss DD ไม่เกิน 30% เท่ากับของจริง และจะต้องมีการเทรดอย่างน้อย 5 วันทำการ หากผ่านเงื่อนไข 2 ข้อนี้แล้ว ท่านจะได้รับพอร์ตจริงหลังจากที่ท่านได้ชำระเงินเรียบร้อยแล้วภายใน 1-2 วันทำการค่ะ

โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่มีค่าธรรมเนียมในการร่วมรายการ เช่น หากเลือกเงินทุน $2,000 จะเสียค่าธรรมเนียม $500 ตามแพคเกจที่กำหนด บริษัทยังไม่มีนโยบาลที่จะให้สมาชิกจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นเพื่อขยับแพคเกจอื่นในระหว่างการเทรดที่ยังมีออเดอร์ค้างอยู่ ที่พยายามดันทุรังจะสู้ตลาดโดยไม่รีบตัดปัญหาการเทรดที่ผิดทาง ซึ่งบริษัทเล็งเป้าหมายที่จะให้สมาชิกเป็นเทรดเดอร์แบบมีวินัย ใช้ความเสี่ยงไม่เกินที่กำหนดเท่านั้น แต่หากเทรดเดอร์ท่านใดที่ไม่มีออเดอร์ค้างแล้ว จะขอปรับเปลี่ยนแพคเกจที่สูงขึ้น หรือลดลง สามารถกระทำได้ โดยติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ค่ะ

ในส่วนของกำไร สมาชิกเทรดเดอร์จะได้รับส่วนแบ่งกำไรเริ่มต้นที่ 50% และจะปรับเพิ่มขึ้นเป็น 60% และ สูงสุด 70% ยกตัวอย่างเช่น แพคเกจ $4,000 กำไรที่ทำได้ แบ่งแล้วเริ่มต้นที่ 50% แต่หากทำกำไรถึง $2,000 ขึ้นไป จะได้กำไรส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 60% และหากทำกำไรมากกว่า $4,000 ขึ้นไป จะได้กำไรส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นสูงสุดเป็น 70%

สมาชิกเทรดเดอร์สามารถทำเรื่องถอนกำไรได้ทุกวันหลังจากมีการปิดออเดอร์ทั้งหมดแล้วเท่านั้นนะคะ หลังจากทำเรื่องถอนกำไรเรียบร้อยแล้ว ภายใน 1-3 วันทำการจะได้รับเงินเข้าบัญชีธนาคารค่ะ เมื่อกำไรถูกถอนออกจากบัญชีเทรดแล้ว สมาชิกเทรดเดอร์สามารถเทรดต่อได้เลยทันทีค่ะ

โปรแกรมนี้ตามหลักแล้ว สมาชิกเทรดเดอร์จะต้องทำกำไรได้ทุกเดือน แต่ทั้งนี้ด้วยสภาวะตลาดมีความผันผวนและความเสี่ยง หากทำกำไรไม่ได้และความเสี่ยงยังไม่ถึง Max Loss DD ทางบริษัทยืดระยะเวลาให้สูงสุด 2 เดือน หากเกิน 2 เดือนยังไม่สามารถทำกำไรได้ ทางบริษัทจะดึงเงินทุนส่วนที่เกินในพอร์ตคืน เหลือไว้เพียงจำนวนเงินที่เทรดเดอร์จ่ายค่าธรรมเนียมเท่านั้น เพื่อให้เทรดเดอร์จัดการออเดอร์ค้างหรือเงินคงเหลือได้อิสระต่อไป

โปรแกรมนี้ ไม่เหมาะกับเทรดเดอร์ที่มีการเทรดยังไม่ดี หากเป็นเทรดเดอร์ที่ทำกำไรไม่ได้ มีแต่ขาดทุน ทางบริษัทจะอนุญาตให้ร่วมรายการนี้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนเทรดเดอร์ที่เทรดได้กำไรและวันใดวันนึงเกิดผิดพลาดทำเสียถึง Max Loss DD แต่ผลรวมทั้งพอร์ตยังคงทำกำไรได้ไม่ขาดทุน ทางบริษัทอนุญาตให้ลงรายการใหม่ได้ต่อเนื่อง

บริษัทขออนุญาตแนะนำให้ท่านสมาชิกเทรดเดอร์ โปรดระมัดระวังการถือออเดอร์ข้ามวัน การถืออเดอร์ข้ามอาทิตย์ การถือออเดอร์ข้ามเดือน การถือออเดอร์ข้ามวันหยุดพิเศษต่างๆของตลาด อาจจะส่งผลกระทบต่อกำไรขาดทุนออเดอร์ที่ค้างอยู่จากการกระโดดราคา อีกทั้งสเปรดที่กว้างในช่วงตลาดเปิด-ปิด ซึ่งเทรดเดอร์จะต้องมีความเข้าใจเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้ Max. DD ของท่านมีปัญหาได้ ท่านจะต้องรับผิดชอบต่อภาวะผันผวนนี้ที่อาจจะกระทบต่อบัญชีเทรดด้วยนะคะ ดังนั้นขอแนะนำให้ปิดออเดอร์ให้หมด หรือเว้นวรรคไม่ต้องเทรดในช่วงใกล้เวลาดังกล่าวค่ะ

ขออวยพรให้สมาชิกเทรดเดอร์ทุกท่าน มีความสุขและเทรดให้มีกำไรกันทุกๆ ท่านนะคะ

ขอบพระคุณสมาชิกทุกท่านค่ะ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎเกณฑ์และประชาสัมพันธ์

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_USEnglish (United States)